Phát triển nguồn năng lượng xanh hiệu quả

Năng lượng xanh là một trong những phát minh khoa học của con người có tính ứng dụng tích cực đối với cuộc sống và môi trường. Phát triển nguồn năng lượng xanh hiệu quả sẽ giúp chúng ta bảo vệ con người, trái đất tốt hơn. Dưới đây, Solarbk.vn giới thiệu cùng bạn sự phát triển nguồn năng lượng xanh hiện tại và xu hướng trong tương lai.

Tiềm năng phát triển nguồn năng lượng xanh hiện nay như thế nào?

Trong bài viết này, Solarbk.vn giới thiệu cùng bạn tiềm năng phát triển nguồn năng lượng xanh dựa trên hai yếu tố chính CUNG – CẦU. Hiện nay, hai nhu cầu này đối với  nguồn năng lượng xanh đều vô cùng dồi dào.

Tiềm năng phát triển nguồn năng lượng xanh về CẦU:

Tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận là điều luôn được các doanh nghiệp và mọi gia đình đặt lên hàng đầu. Điện là một trong các yếu tố không thể thiếu cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người. Nhu cầu tiêu tốn điện hàng ngày trên toàn đất nước là vô cùng lớn.

Phát triển nguồn năng lượng xanh về điện và các lĩnh vực khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Đồng thời, sử dụng năng lượng xanh còn góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống.

Tiềm năng phát triển nguồn năng lượng xanh về CUNG:

Hiện nay theo thống kê, số lượng doanh nghiệp, cá nhân sử dụng nguồn năng lượng xanh phục vụ sinh hoạt, sản xuất còn rất thấp. Cụ thể:

  • Tại Long An, 6/250 doanh nghiệp thực hiện sử dụng năng lượng xanh vào cải tiến hệ thống làm lạnh – ngành chế biến thủy sản, đông lạnh
  • Tại Bình Dương, 41/125 doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh phục vụ sản xuất – ngành gạch gốm
  • 30% doanh nghiệp sử dụng công nghệ lạc hậu

Như vậy, sự phát triển nguồn năng lượng xanh trong hiện tại và tương lai và vô cùng lớn.

phát triển nguồn năng lượng xanh trong tương lai hiệu quả

phát triển nguồn năng lượng xanh hiệu quả

Phát triển nguồn năng lượng xanh như thế nào?

Trước khi nói về việc phát triển nguồn năng lượng xanh như thế nào, chúng ta cần tìm hiểu về các chính sách, quy định, văn bản quy phạm pháp luật trong mảng này. Từ đó, ta có thể thấy được sự chú trọng, tầm quan trọng của năng lượng xanh trong sinh hoạt và sản xuất:

  • Ban hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  • Phát triển năng lượng xanh là một trong các chủ đề của Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh, xanh hóa sản xuất, kiểm soát việc sử dụng hiệu quả năng lượng.
  • Theo tính toán của Bộ Xây dựng, ngành xi măng tại Việt Nam, khả năng thu hồi nhiệt để phát điện tự lên tới 200 MW, đảm bảo 20-30% nhu cầu

Hiện nay, phát triển nguồn năng lượng xanh đang được mọi nước trên thế giới nghiên cứu, tìm cách phát triển rộng rãi. Một số nước đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực này như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Tiềm năng và tính ứng dụng của sự phát triển nguồn năng lượng xanh là vô cùng lớn. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply